Ngày 27/03/2024, Tập đoàn Bcons cùng phái đoàn Nhật Bản từ Quỹ đầu tư Mercuria đã có buổi gặp gỡ với Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương tại Trung tâm Hành chính.

lãnh đạo bcons và người nhật gặp chủ tịch tỉnh bình dương
Tập đoàn Bcons cùng phái đoàn Nhật Bản từ Quỹ đầu tư Mercuria gặp gỡ Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương

Mercuria là Quỹ đầu tư uy tín có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và quản lý quỹ được thành lập vào 2005, với 3 cổ đông lớn gồm: Ngân hàng phát triển Nhật Bản, ITOCHU Corporation và Ngân hàng Sumitomo Mitsui. Quỹ Mercuria có các Công ty con tại Bắc Kinh, Hong Kong, Bangkok,… Sau thành công tại thị trường Thái Lan, Mercuria nhận thấy tiềm năng phát triển to lớn của khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương bày tỏ hy vọng Quỹ sẽ thu hút nhiều Nhà đầu tư đến với Bình Dương – nơi sở hữu tiềm năng phát triển to lớn trong nhiều lĩnh vực. Ông Võ Văn Minh cho biết hiện nay Tập đoàn Bcons là một trong những Chủ đầu tư uy tín với nhiều dự án đã và đang phát triển tại tỉnh Bình Dương, đặc biệt khu vực thành phố Dĩ An. Ông cũng đánh giá rất cao vị trí chiến lược của dự án Bcons tại đường Thống Nhất, kết nối 2 trục đường lớn là Quốc lộ 1A và Võ Nguyên Giáp (Xa lộ Hà Nội cũ) và sắp tới là Vành đai 3. Tỉnh cũng có kế hoạch xây dựng BRT (Bus Rapid Transit) đi qua trục đường này.

Ông Võ Văn Minh toạ đàm cùng Ông Minoru Monota và các Đại biểu
Ông Võ Văn Minh toạ đàm cùng Ông Minoru Monota và các Đại biểu

Quỹ đầu tư Mercuria đã thành lập chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2022 với mục tiêu phát triển bền vững tại thị trường đang có sự phát triển kinh tế đầy tiềm năng này. Tại buổi gặp, Ông Minoru Momota – Chủ tịch Quỹ đầu tư Mercuria Việt Nam cho biết đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Dương với mong muốn giới thiệu nhiều Nhà đầu tư Nhật Bản đến với Tỉnh. Theo đó, vào tháng 02/2024, Tập đoàn Bcons đã hân hạnh đón tiếp các Nhà đầu tư Nhật Bản từ Quỹ đầu tư Mercuria đến tham quan trực tiếp dự án của Tập đoàn trên đường Thống Nhất, mở ra cơ hội hợp tác của 2 bên trong tương lai.

Tập đoàn Bcons đã hân hạnh đón tiếp Quỹ đầu tư Mercuria đến tham quan trực tiếp dự án của Tập đoàn vào tháng 02/2024
Tập đoàn Bcons đã hân hạnh đón tiếp Quỹ đầu tư Mercuria đến tham quan trực tiếp dự án của Tập đoàn vào tháng 02/2024

Đại diện Tập đoàn Bcons, Ông Lê Như Thạch – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh đã dành thời gian cho buổi gặp gỡ. Ông Lê Như Thạch cũng chia sẻ doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng các dự án tòa văn phòng cho thuê trong thời gian sắp tới, với mục tiêu thu hút các Công ty nước ngoài đầu tư vào Bình Dương và đặt trụ sở tại khu vực thành phố Dĩ An.

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương (bên trái) trao quà lưu niệm cho Ông Minoru Momota – Chủ tịch Quỹ đầu tư Mercuria Việt Nam (bên phải)
Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương (bên trái) trao quà lưu niệm cho Ông Minoru Momota – Chủ tịch Quỹ đầu tư Mercuria Việt Nam (bên phải)

Ông Võ Văn Minh khẳng định Bình Dương luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư mong muốn đầu tư và phát triển tại Tỉnh. Buổi gặp gỡ cũng xúc tiến cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Tập đoàn Bcons và Mercuria, hứa hẹn mang đến những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh Bình Dương.

Rate this post