Tiêu chí lựa chọn BĐS giúp thanh khoản nhanh

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, nhiều người dân chọn mua bất động sản không chỉ để đầu tư mà còn là cách để giữ giá trị tài sản cho mình. Tuy nhiên, ngoài yếu tố an toàn để bảo toàn dòng tiền thì tính thanh khoản cũng rất được các nhà đầu tư quan tâm.

Tính thanh khoản – Nhân tố quan trọng khi đầu tư một dự án BĐS

Thanh khoản BĐS là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của BĐS đó. Đối với các nhà đầu tư khi rót vốn vào BĐS, tính thanh khoản là một trong những tiêu chí thiết yếu vì những tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng quản lý được dòng tiền của mình, thu hồi dòng tiền để tiếp tục tái đầu tư hoặc phục vụ các mục đích khác.

Để trở thành một nhà đầu tư “thông thái”, ngoài việc hiểu về thanh khoản trong BĐS là gì còn cần phải quan tâm tới những yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của BĐS. Điều này giúp nhà đầu tư có thêm nhận định khách quan trước khi rót vốn đầu tư vào một sản phẩm BĐS cụ thể.

Yếu tố cần chú ý để lựa chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng đến tính thanh khoản là cán cân cung – cầu của thị trường. Một sản phẩm BĐS có tính thanh khoản tốt là sản phẩm vừa đáp ứng được yêu cầu thị trường là có quy mô, vị trí đắc địa, vừa phù hợp với xu hướng người mua và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, những dự án đáp ứng được nhu cầu thực sẽ bảo đảm được tính thanh khoản của dự án

Ngoài cán cân cung – cầu của thị trường, còn có những yếu tố tác động trực tiếp đến tính thanh khoản trong BĐS, điển hình những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến tính thanh khoản của BĐS, đó là: Vị trí của BĐS; giá bán của BĐS so với thị trường; khả năng kết nối hạ tầng của BĐS đối với khu vực; hệ thống tiện ích nội, ngoại khu của BĐS, chủ đầu tư của dự án BĐS cùng tiềm lực kinh tế, kinh nghiệm trên thị trường; môi trường sống, cộng đồng dân cư… tại khu vực.

Đầu tiên, yếu tố vị trí của BĐS là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhà đầu tư nên tìm kiếm một BĐS có vị trí đắc địa với đầy đủ các tiện ích cần thiết như trường học, văn phòng, bệnh viện, và các trung tâm thương mại gần đó. Đây là yếu tố mang lại lợi thế cho chủ sở hữu khi muốn bán BĐS.

khu do thi phuc hop bcons city
Khu đô thị phức hợp đa chức năng Bcons City tọa lạc mặt tiền đường Thống Nhất, liền kề làng đại học Thủ Đức.

Tiếp theo phải kể đến là yếu tố pháp lý an toàn, chủ đầu tư uy tín. Chủ đầu tư uy tín là yếu tố hàng đầu quyết định hiệu quả đầu tư dự án BĐS. Một chủ đầu tư uy tín có tiềm lực tài chính mạnh; kinh nghiệm phát triển dự án; giá trị thương hiệu sẽ đảm bảo những cam kết với về lợi nhuận, tiến độ xây dựng, chất lượng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh. Pháp lý là nguyên tắc sống còn trong đầu tư BĐS. Yếu tố pháp lý vừa là rào cản của nhiều dự án nhưng lại giúp tháo gỡ những vướng mắc tâm lý lớn của người đầu tư trong quyết định “xuống tiền”. Chính vì vậy, đây sẽ trở thành “át chủ bài” của các dự án sở hữu pháp lý minh bạch, rõ ràng.

logobconsnew
Chủ đầu tư tập đoàn Bcons với hơn 10 dự án đã và đang triển khai tại thị trường Dĩ An

Đặc biệt, hệ thống tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án BĐS cũng là yếu tố để một BĐS có tính thanh khoản cao. Những đô thị được quy hoạch xây dựng như một hệ sinh thái tích hợp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích đáp ứng được các nhu cầu thực luôn có sức hút lớn đối với khách hàng cùng các NĐT.

tien ich ngoai khu bcons city
Tiện ích ngoại khu hiện hữu liền kề

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém để thanh khoản BĐS đó là dòng tiền. Dù khách hàng có nhu cầu ở thực hay đầu tư khi mua BĐS đều có chung mục đích là tích lũy cho tương lai. Vì vậy, việc một BĐS tạo ra nguồn thu bền vững và có giá trị lâu dài được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như một nơi trú ẩn giữa thời kỳ lạm phát tăng cao như hiện nay.

Nguồn Nhịp Sống Kinh Tế

BCONS CITY – Mở bán Block đầu tiên “GREEN TOPAZ

Giá chỉ từ 30 triệu/M² – Thanh toán từ 350 triệu đến nhận nhà

Vay 0% lãi suất đến 24 tháng – Chiết khấu đến 6.4%

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    5/5 - (1 vote)